Order qua Facebook

Bí quyết bảo quản các loại hạt khô

Trang chủ / Tin tức / Bí quyết bảo quản các loại hạt khô
Bánh mì cá ngừ

Bí quyết bảo quản các loại hạt khô

Tích trữ đồ ngon, bảo quản các loại hạt khô là một thói quen tồn tại từ xưa xửa xừa xưa ở mỗi gia đình Việt. Thói quen ấy ăn sâu đến mức các bà …

Giá:

Chi tiết sản phẩm

Tích trữ đồ ngon, bảo quản các loại hạt khô là một thói quen tồn tại từ xưa xửa xừa xưa ở mỗi gia đình Việt. Thói quen ấy ăn sâu đến mức các bà các chị cứ có gì ngon là cũng sẽ tìm cách tích trữ bằng được sao cho để được lâu nhất mà không bị ỉu, hỏng, hay mất đi hương vị vốn có.

Dưới đây là bí quyết bảo quản các loại hạt khô mà SpaghettiBox sưu tầm được để hỗ trợ các anh chị em mỗi mùa đổi gió nhé:

1️. BẢO QUẢN CÁC LOẠI HẠT KHÔ Ở MÔI TRƯỜNG KHÔ RÁO
Các loại hạt khô rất dễ bị nấm mốc xanh – chứa Alfatoxin gây ra triệu chứng ngộ độc thực phẩm (tiêu chảy, nôn ói,…). Do đó, không bảo quản đúng cách cũng như ăn quá nhiều các loại hạt khô tẩm hóa chất, tích lũy lâu ngày dễ sinh ra nhiều bệnh.

Ngày trước các bà các mẹ hay có thói quen mọi thứ hạt khô đều hay cho vào chạn, vào tủ lạnh với hy vọng để được lâu hơn. Điều đó không sai. Nhưng các bạn nên lưu ý, chạn để cất đồ phải là nơi khô thoáng. Nếu chạn không thoáng, mỗi đợt đổi gió hoặc trời nồm thì các loại hạt vẫn có nguy cơ bị ẩm mốc, ỉu. Ngoài ra, nếu bạn bảo quản đồ khô trong tủ lạnh thì lưu ý, không nên để hộp đồ khô tại cánh tủ vì cánh tủ là khu vực bạn mở ra đóng vào hơi nhiều, nhiệt độ tại khu vực này là không ổn định. Bạn cũng không nên bảo quản đồ khô cùng ngăn với các loại rau củ quả tươi vì hơi ẩm từ các loại củ quả này vẫn có thể bám lên hạt. Để chắc chắn hơn, bạn có thể cho vào hũ/hộp một vài gói giữ ẩm (loại chuyên dùng cho thực phẩm) nhé.

2. BẢO QUẢN CÁC LOẠI HẠT KHÔ TRONG HỘP KÍN
Bạn nên sử dụng dụng hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa nắp kín (tốt nhất là chọn loại có gioăng cao su) để đảm bảo các loại hạt khô không bị mốc.

3. BẢO QUẢN TRONG TÚI NILONG KÍN (HÚT CHÂN KHÔNG)
Túi nilong, túi zip cũng là một vật dụng bảo quản các loại hạt để không bị ỉu rất tiện lợi và không chiếm quá nhiều diện tích. Nếu túi được hút chân không thì càng tốt! Bạn có thể tham khảo cách tự tạo túi hút chân không qua các video clip trên mạng.

Nếu thấy hạt khô có dấu hiệu bị nấm mốc thì vứt bỏ ngay, tránh ăn vào dễ bị ngộ độc, thậm chí ăn quá nhiều sẽ dẫn đến ung thư.

Khi thấy các hạt có dấu hiệu bị ỉu, đừng quá lo lắng! Hãy bỏ chúng vào trong chảo chống dính trên ngọn lửa vừa để rang nóng lại. Thấy hạt có vẻ khô, tắt bếp, để nguội ở nhiệt độ phòng, rồi bảo quản trong hộp, lọ, túi nilong như 2 bước trên.

Nguồn: Emma Pham Kitchen