Order trực tuyến

Hướng dẫn ướp thịt bò làm Beefsteak kiểu Âu ngon nhất Hà Nội

Trang chủ / Tin tức / Hướng dẫn ướp thịt bò làm Beefsteak kiểu Âu ngon nhất Hà Nội
Bánh mì cá ngừ

Hướng dẫn ướp thịt bò làm Beefsteak kiểu Âu ngon nhất Hà Nội

Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng và được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Để làm được món Beefsteak Bò Mỹ kiểu Âu ngon, bạn cần nắm được những nguyên tắc cơ …

Giá:

Chi tiết sản phẩm

Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng và được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Để làm được món Beefsteak Bò Mỹ kiểu Âu ngon, bạn cần nắm được những nguyên tắc cơ bản trong việc ướp thịt bò đúng chuẩn để có món ăn thơm ngon, mềm ngọt, đậm đà như ý.

Thịt bò Mỹ làm Beefsteak kiểu Âu ngon

Beefsteak kiểu Âu có rất nhiều công thức làm khác nhau

Tùy vào khẩu vị cũng như sở thích của mỗi người mà bạn có thể biến tấu món bò bít tết theo đúng sở thích của mình. Với món Beefsteak kiểu Việt thì gừng, tỏi, tiêu, tỏi, hành tím, ớt, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào chắc chắn là những gia vị không thể thiếu quyết định tới hương vị và độ mềm ngọt của miếng thịt. Còn với món Beefsteak kiểu Âu thì bên cạnh muối, tiêu, tỏi, bạn có thể sẽ dùng đến các nguyên liệu như nước gừng, 2 – 3 lá thyme, lá rosemary, nước cốt chanh, rượu vang đỏ (để dưới lên bề mặt thịt ngay trước khi tắt bếp và trình bày món ăn lên đĩa).

Bạn nên chia gia vị thành hai phần, một phần ướp vào thịt bò và một phần để cho vào thịt trong quá trình chế biến. Khác với các món thịt bò xào chỉ nên ướp trước khoảng 15-20 phút và ướp với chút muối, tỏi băm hoặc gừng. Đối với thịt bò nguyên khối, bạn nên ướp trong khoảng thời gian trên 10 phút. Bạn nên để miếng thịt nghỉ trong môi trường mát tầm 1-2 tiếng trước khi chế biến hoặc tầm 8 tiếng đế miếng thịt được đậm đà hơn.

Ví dụ: Món Beefsteak kiểu Âu (Pháp) bạn có thể ướp thịt bò theo tỷ lệ: 4 thìa nước gừng + 4 thìa nước tỏi + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu

Để món bít tết ngon, các bạn nên chọn chảo có đế dày để chảo giữ nhiệt được lâu.

Để làm Beefsteak kiểu Âu ngon, bạn nên..

Bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng dầu sau đó với phi thơm tỏi, lá rosemary rồi sau đó cho miếng thịt bò vào áp chảo. Tùy vào độ dày của thịt và độ lửa mà bạn sẽ có thời gian áp chảo phù hợp:

ướp Beefsteak kiểu Âu ngon nhất Hà Nội

Với độ dày của thịt tầm trên 2,5cm, bạn canh lửa lớn vừa và áp chảo khoảng 1 phút 30 giây mỗi mặt nếu muốn làm bít tết (Beefsteak kiểu Âu) tái. Với bít tết chín tái, thời gian áp chảo là 2 phút 30 giây. Đối với bít tết chín vừa, các bạn cần khoảng 3 phút cho mỗi mặt và 3 phút 30 giây nếu các bạn muốn ăn chín kĩ. Khi một mặt đã chín đủ, bạn lật mặt thịt. Với món Beefsteak kiểu Ý, bạn có thể dùng muôi nấu ấn nhẹ miếng thịt cho bề mặt thịt khô. Với món Beefsteak kiểu Pháp sau khi chắc chắn là phần thịt đã vừa đủ chín, bạn rưới lần lượt rượu vang và nước cốt chanh lên đều bề mặt miếng thịt trước khi tắt bếp khoảng 20 giây.

Beefsteak kiểu Âu

Lưu ý: Với món BeefSteak kiểu Âu, bạn không nên trở thịt liên tục, vì như thế thịt sẽ bị khô và dai, bạn chỉ nên trở thịt khi mặt thịt đó đã chín đủ như ý.

Bổ sung thêm: Bí kíp ướp Beefsteak – Bít-tết bò Mỹ kiểu Việt ngon nhất Hà Nội

Sau khi đã dùng dao dần kỹ thịt cho mềm, bạn cho ít dầu ăn, dầu hào rắc muối và tiêu xay lên đều hai mặt của miếng thịt. Bạn có thể cho thịt vào túi chuyên dụng để mát xa sao cho gia vị được ngấm đều miếng thịt. Sau khi ướp xong, bạn để thịt nghỉ tối thiểu 30′. Nếu chưa dùng ngay, bạn nên để miếng thịt được bảo quản ngăn mát cho thịt tươi, hoặc bạn ướp thêm tỏi nghiền để chuẩn bị áp chảo luôn.

Thông thường, với 250gr thịt thăn bò, bạn nên ướp cùng 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu hào

Sau khi phi tỏi cho thơm và dầu nóng đủ, bạn vớt phần tỏi đã vàng ra và cho miếng thịt đã ướp kỹ vào áp chảo với thời gian vừa đủ để thịt chín như ý.

Lưu ý: Tùy vào nhu cầu muốn dùng beefsteak sốt tiêu hay beefsteak chảo mà bạn nên canh lửa, thời gian áp chảo mỗi mặt và cho thêm các món ăn kèm phù hợp.

SpaghettiBox tổng hợp