Order qua Facebook

7 mức độ chín của món beefsteak có thể bạn chưa biết

Trang chủ / Tin tức / 7 mức độ chín của món beefsteak có thể bạn chưa biết
Bánh mì cá ngừ

7 mức độ chín của món beefsteak có thể bạn chưa biết

Có thể bạn chưa biết, bên cạnh sự khác biệt về decor, khác biệt về phụ gia, về các món ăn kèm thì về cơ bản, món beefsteak có 7 mức độ chín phù hợp …

Giá:

Chi tiết sản phẩm

Có thể bạn chưa biết, bên cạnh sự khác biệt về decor, khác biệt về phụ gia, về các món ăn kèm thì về cơ bản, món beefsteak có 7 mức độ chín phù hợp với tập quán, thói quen ăn uống và khẩu vị của người dân ở từng vùng, từng quốc gia trên thế giới.

Mức độ 1: Raw – 100% thịt sống
Đây là thịt sống 100% chưa hề qua chế biến hay tẩm ướp, nấu nướng. Chúng thường được ướp cùng tiêu, một chút muối, hành và hạt caper.

Mức độ 2: Blue rare – Thịt chín 10%
Thịt sống được để nguyên miếng vừa ăn và nướng rất nhanh trên vỉ than móng cho cháy xém bên ngoài mỗi mặt 30 giây dùng khi bên trong vẫn còn sống lạnh, để kích thích thêm vị giác thì nhiều người sẽ vắt thêm chanh cho có vị chua chua hoặc chấm sốt tiêu xanh xen kẽ cay nồng.

Mức độ 3: Rare- – Thịt chín 25%
Mức độ thịt này có phần chín hơn Blue Rare một xíu, thịt được nướng cháy xém 2 phút mỗi mặt. Thịt bên trong không mát như Blue Rare, chúng sẽ có sự ấm nóng nhất định, giữ được độ đỏ tươi và mọng nước.

Mức độ 4: Medium Rare – Thịt 50 chín và 50 sống
Medium rare là thịt cân bằng giữa độ sống và chín, muốn đạt ở mức này bạn nên nướng thịt trong 3 đến 4 phút mỗi mặt, nhớ canh đều thời gian.

Độ chín của thịt tăng dần thêm một bậc, màu đỏ tươi ở mức độ Rare sẽ nhạt đi, phần thịt tái hồng nhiều hơn, bề mặt thịt có màu nâu mỏng. Nhiệt độ thịt là 57 – 63°C.

Mức độ 5: Medium – Thịt chín dần ở 75%
Ở mức độ này, thịt được nướng kĩ hơn khoảng 4 phút mỗi mặt thịt. Thông thường, mức độ này được chọn để thưởng thức khá nhiều ở châu Á, vì độ chín tái vừa tới. Miếng thịt có độ nóng vừa phải và ngậm nước bên trong.

Mức độ 6: Medium well – Thịt chín 90%
Tương tự như medium, Medium Well là kết quả của quá trình nướng thịt trên than 5 phút mỗi mặt, thịt lúc này chín dần đều, bên trong chỉ còn một chút màu hồng nhẹ, bên ngoài thịt xém màu rám nâu.

Mước độ 7: Welldone – 100% thịt chín đều
Sau 6 phút nướng thì thịt đã chín đều hoàn toàn, thịt ráo, có độ thơm nhất và có màu nâu hấp dẫn. Mặc dù được nướng kĩ nhất nhưng với 6 phút thì thịt sẽ vẫn đạt chuẩn mềm và không quá khô. Nhiệt độ thịt sẽ trên 77 độ.

SpaghettiBox sưu tầm