Order qua Facebook

6 loại thực phẩm không nên để tủ lạnh

Trang chủ / Tin tức / 6 loại thực phẩm không nên để tủ lạnh
Bánh mì cá ngừ

6 loại thực phẩm không nên để tủ lạnh

Có nhiều cách để bảo quản thực phẩm mà không cần phải dùng đến tủ lạnh. Dưới đây là 6 loại thực phẩm không nên để tủ lạnh mà có thể bạn chưa biết: 1. …

Giá:

Chi tiết sản phẩm

Có nhiều cách để bảo quản thực phẩm mà không cần phải dùng đến tủ lạnh. Dưới đây là 6 loại thực phẩm không nên để tủ lạnh mà có thể bạn chưa biết:

1. Cà chua
Nghiên cứu cho biết, nhiệt độ thấp trong tủ lạnh có thể phá hủy màng tế bào cà chua, khiến cà chua dễ bị khô héo và hỏng. Hơn nữa, cà chua bảo quản trong tủ lạnh sẽ khó nấu hơn, từng miếng cà chua có thể sẽ còn nguyên trong miệng khi ăn. Vì vậy, bạn có thể bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng, tại nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp nhé.

2. Táo
Nhiệt độ quá mát hoặc quá ẩm sẽ khiến táo chín nhanh hơn. Do đó nên bảo quản tảo ở nhiệt độ phòng để giữ táo được lâu hơn.

3. Tỏi và Hành
Hai thực phẩm này nên được bảo quản ở nơi khô mát bởi cất trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mọc mầm hoặc tóp lại, thậm chí là hỏng.
Bỏ hành tây trong tủ lạnh khiến các loại thực phẩm xung quanh bị nhiễm mùi hăng vốn có của hành. Vì vậy ta chỉ nên bảo quản hành tây trong môi trường khô ráo. Tuy nhiên, nếu hành tây đã được cắt dở, ta có thể bọc kín chúng lại và đặt trong tủ lạnh để vẫn giữ được độ tươi ngon mà không lây mùi sang thực phẩm khác.

4. Khoai tây
Nhiều người do sợ những củ khoai sẽ mọc mầm mà bỏ chúng vào tủ lạnh. Nhưng trong môi trường lạnh, khoai tây sẽ chuyển hóa tinh bột thành đường, khi chế biến sẽ có vị ngọt lạ và dễ bị cháy đen khi nấu. Khoai tây nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu sợ khoai mọc mầm, một mẹo nhỏ cho bạn là hãy đặt một quả táo chín ở nơi bảo quản khoai tây.

5. Cà phê
Nếu bạn không muốn dùng cà phê để khử mùi thì tốt nhất đừng để cà phê trong tủ lạnh nhé. Cách tốt nhất để bảo quản hạt cà phê là cất trong hộp kín ở nhiệt độ phòng. Nếu để trong tủ lạnh, cà phê sẽ hấp thụ các loại mùi thực phẩm, mất hương vị và thậm chí tích tụ hơi nước, hỏng cà phê.

6. Đào xanh, mơ và mận chưa chín
Mặc dù nhiệt độ tủ lạnh có thể giữ bánh mì hoặc thực phẩm được nướng chín lâu hơn, nhưng tủ lạnh có nhược điểm là sẽ làm những thực phẩm này nhanh chóng khô và cứng. Sở dĩ là vì nhiệt độ trong tủ lạnh quá thấp, cấu trúc tinh bột trong những thực phẩm này sẽ thay đổi ở nhiệt độ thấp và mất đi độ mềm xốp vốn có